Món Ăn Chuẩn Bị Bữa Ăn Kiểu Châu Á — Damn Delicious

Bữa ăn kiểu châu Á

Chuẩn bị bữa ăn cho cả tuần với gà teriyaki, bông cải xanh, ớt chuông và gạo lứt. Nước sốt cũng hoàn toàn tự chế!

Một khách hàng yêu thích của tôi là bát chuẩn bị bữa ăn châu Á.

Nó có thể là một yêu thích của tôi là tốt. Bởi vì phần tốt nhất của món này là sốt teriyaki tự làm.

Vâng, có thêm một ít đường trong đó. Tuy nhiên, như với hầu hết các bữa ăn tự chế biến, bạn có toàn quyền kiểm soát những gì đi vào thức ăn của bạn. Không có hóa chất giả hoặc xi-rô ngô fructose cao thường được tìm thấy trong thực phẩm mua hoặc cất mua. Vì vậy, yên tâm phiên bản này là lành mạnh như bạn có thể nhận được.

Ớt chuông đỏ cung cấp một lượng lớn chất xơ và lượng vitamin C cao nhất trong số tất cả các loại ớt. Vì vậy, YAY cho ớt đỏ!

Bí quyết để làm cho nó khỏe mạnh hơn là dầu bạn sử dụng. Dầu ô liu hoặc dầu dừa vẫn tốt hơn. Dầu dừa có hàm lượng chất béo bão hòa tự nhiên cao. Chất béo bão hòa làm tăng cholesterol khỏe mạnh (HDLs) và cũng chuyển đổi cholesterol xấu (LDL) thành tốt! Tất cả đều làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. YAY một lần nữa cho trái tim khỏe mạnh!

Bạn có carbs lành mạnh trong gạo lứt và một số vitamin và khoáng chất bổ sung với bông cải xanh. Đừng nấu chín bông cải xanh, hoặc chỉ cần thêm nguyên liệu vào bát chuẩn bị bữa ăn của bạn. Overcooking bông cải xanh phá hủy tất cả sự tốt lành và chất dinh dưỡng.

Và như mọi khi, cảm thấy tự do để chuyển đổi protein từ thịt gà sang thịt bò, thịt lợn hoặc thậm chí đậu phụ cho một lựa chọn ăn chay.

Bữa ăn kiểu châu Á

Năng suất: 5 phần ăn

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ

Giờ nấu ăn: 25 phút

Tổng thời gian: 1 giờ 25 phút

Chuẩn bị bữa ăn cho cả tuần với gà teriyaki, bông cải xanh, ớt chuông và gạo lứt. Nước sốt cũng hoàn toàn tự chế!

Thành phần:

 • 1 chén gạo lức
 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • 2 ớt chuông đỏ, cắt theo chiều dọc thành dải
 • 12 ounces hoa cải xanh, khoảng 2-3 chén

Cho gà teriyaki

 • 1 muỗng canh bột bắp
 • 1/3 chén nước tương natri giảm
 • 1/4 chén đường nâu, đóng gói
 • 3 tép tỏi, băm nhỏ
 • 1 muỗng canh gừng tươi
 • 2 muỗng canh mật ong
 • 2 pound xương đùi gà không xương, cắt thành từng miếng 1 inch
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • 1 muỗng cà phê hạt mè
 • 1 củ hành xanh, thái lát mỏng

Hướng:

 1. Để làm thịt gà teriyaki, trộn cùng bột bắp và 1/4 chén nước vào một cái bát nhỏ; để qua một bên.
 2. Trong một chiếc chảo nhỏ trên lửa vừa, thêm nước tương, đường nâu, tỏi, gừng, mật ong và 1 cốc nước; mang đến một sự sôi nổi. Khuấy hỗn hợp bột bắp cho đến khi đủ dày để phủ lên mặt sau của thìa, khoảng 2 phút; Để nguội đến nhiệt độ phòng. Đặt 1/4 chén và đặt sang một bên.
 3. Trong một túi Ziploc cỡ gallon hoặc bát lớn, kết hợp hỗn hợp nước tương và thịt gà; ướp trong ít nhất 30 phút để qua đêm, thỉnh thoảng quay túi. Xả thịt gà khỏi nước xốt.
 4. Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn trên lửa vừa. Thêm thịt gà và nấu cho đến khi vàng nâu và nấu chín, khoảng 3-4 phút; để qua một bên.
 5. Trong một cái chảo lớn 2 chén nước, nấu cơm theo hướng dẫn gói; để qua một bên.
 6. Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn trên lửa vừa cao. Thêm ớt chuông và nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi mềm, khoảng 7-8 phút.
 7. Đặt hoa cải xanh vào một cái nồi hấp hoặc chao được đặt trên một chảo nước sôi. Bao gồm và hơi nước trong 5 phút, hoặc cho đến khi nấu chín và màu xanh lá cây rực rỡ; để qua một bên.
 8. Chia gạo thành đồ đựng thức ăn chuẩn bị bữa ăn. Đầu với ớt chuông và bông cải xanh với thịt gà và hỗn hợp nước tương dự trữ, hạt mè và hành lá, nếu muốn.

Có phải bạn đã tạo rao công thức này?

Tag @damn_delicious trên Instagram và hashtag nó #damndelicious.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.